Phát động cuộc thi báo chí viết về xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 28/06/2017 13:37
Chiều 22/6, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT phối hợp với Bộ TT-TT và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động cuộc thi báo chí viết về xây dựng nông thôn mới (NTM) gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp giai đoạn 2017- 2020.
Phát động cuộc thi báo chí viết về xây dựng nông thôn mới

Tới dự Lễ phát động có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ- Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình MTQG xây dựng NTM; Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Hà Nội Nguyễn Văn Sửu; đại diện một số bộ, ngành và nhiều cơ quan báo chí.

Phát động cuộc thi báo chí viết về xây dựng nông thôn mới

Theo đại diện BTC, cuộc thi được tổ chức từ năm 2017 đến 2020, được bình xét hằng năm và tổng kết vào cuối giai đoạn, gắn với tổng kết phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng NTM. Cùng với đó, cuộc thi nhằm tăng cường sự quan tâm của các cơ quan báo chí, tạo sự đồng thuận, hưởng ứng của xã hội đối với chương trình xây dựng NTM và cơ cấu lại ngành nông nghiệp. Đồng thời, đẩy mạnh cung cấp thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng NTM và cơ cấu lại ngành nông nghiệp. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền, đoàn thể và nhân dân trong việc thực hiện chương trình xây dựng NTM gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: "Nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn luôn có vị trí chiến lược trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước. Trải qua nhiều biến cố của lịch sử, nông thôn Việt Nam luôn là nguồn cung cấp nhân lực và vật lực cho đất nước, là nơi lưu giữ hồn cốt, bản sắc văn hóa dân tộc, nơi chở che, chia bớt khó khăn và là nơi đi về cội nguồn của mỗi người dân. Xây dựng NTM gắn với tái cơ cấu nông nghiệp là chủ trương, chính sách lớn, lâu dài của Đảng và Nhà nước".

Cũng theo Phó Thủ tướng, sự kiện này diễn ra trong bối cảnh hết sức có ý nghĩa khi Quốc hội vừa hoàn thành Kỳ họp thứ 3. Hiếm có một kỳ Quốc hội nào dành sự quan tâm cho nông nghiệp, nông dân như kỳ vừa qua- khi Quốc hội đã thảo luận, biểu quyết thông qua 3 dự án luật liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp. Đồng thời, các thành viên Chính phủ và đại biểu Quốc hội cũng đã thảo luận nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp...

Do đó, Phó Thủ tướng đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí có nhiều cách làm hay, mô hình tốt trong truyền thông về xây dựng NTM. Các cơ quan báo chí và nhà báo cần có trách nhiệm, tâm huyết hơn nữa tới nông nghiệp, nông dân, nông thôn; đi sâu, đi sát tìm hiểu đời sống người dân để nắm bắt những đòi hỏi nóng bỏng của nông nghiệp, nông thôn. Từ đó, sáng tạo ra các tác phẩm báo chí có chất lượng, mang đậm hơi thở cuộc sống. “Tôi mong rằng các nhà báo tiếp tục học hỏi, phát huy truyền thống, qua lao động sáng tạo của mình để có những tác phẩm xứng tầm với sự nghiệp xây dựng NTM, tái cơ cấu ngành nông nghiệp”- Phó Thủ tướng nói.

BTC cuộc thi báo chí viết về NTM gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp sẽ nhận tác phẩm tham dự từ ngày phát động đến hết ngày 20/10/2020. Cơ cấu giải thưởng cho mỗi loại hình báo chí gồm: 1 giải A giá trị 15 triệu đồng; 2 giải B mỗi giải trị giá 7 triệu đồng; 3 giải C mỗi giải trị giá 5 triệu đồng và 5 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 3 triệu đồng. Các tác phẩm tham gia cuộc thi thuộc 4 loại hình báo chí: Báo hình, báo nói, báo in, báo điện tử. Các tác phẩm tham dự phải là các tác phẩm được đăng, phát trên báo chí tính từ ngày 1/1/2017 đến ngày 30/10/2020.

Tác phẩm gửi tới BTC ghi rõ: Tham dự “Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp” giai đoạn 2017- 2020”. Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi: Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương, số 02 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. Tác giả có thể gửi qua thư điện tử: nongthonmoi@mard.gov.vn.

Thanh Hằng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây