BHXH TP.Pleiku (Gia Lai): Đổi mới hình thức tuyên truyền BHYT hộ gia đình

Thứ tư - 21/06/2017 09:32
Nhằm giúp nhân dân, người lao động có thêm thông tin và nhận thức đầy đủ về ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chính sách BHYT, trong đó, có BHYT hộ gia đình, BHXH TP.Pleiku (Gia Lai) đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHYT dưới nhiều hình thức.
BHXH TP.Pleiku (Gia Lai): Đổi mới hình thức tuyên truyền BHYT hộ gia đình
Theo đó, đề xuất, tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương ban hành văn bản chỉ đạo các ngành, các cấp phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia BHYT. Tăng cường phối hợp với các ban, ngành chức năng, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội của thành phố, Ban Tuyên giáo Thành ủy, các cơ quan truyền thông của thành phố, đại lý thu, cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện tuyên truyền chính sách, pháp luật BHYT nói chung, BHYT hộ gia đình nói riêng.

Tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát các cơ sở khám, chữa bệnh bằng nhiều biện pháp như kiểm tra thủ tục hành chính; thống nhất với cơ sở khám, chữa bệnh nghiêm túc thực hiện việc gửi dữ liệu điện tử lên Hệ thống Thông tin giám định BHYT theo đúng quy định của BHXH Việt Nam; cập nhật tình hình liên thông dữ liệu hàng ngày, theo dõi chi khám, chữa bệnh BHYT phát sinh hàng tuần, hàng tháng trên Hệ thống Thông tin giám định BHYT; báo cáo phòng chuyên môn BHXH tỉnh để kiểm tra các đơn vị phát sinh chi phí bất thường, kiểm soát tốc độ gia tăng chi phí khám, chữa bệnh BHYT... nhằm hạn chế tình trạng bội chi Quỹ khám, chữa bệnh BHYT. Đồng thời, giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc của người dân khi đi khám, chữa bệnh BHYT, thực hiện việc đơn giản hóa thủ tục khám, chữa bệnh và đăng ký tham gia BHYT để người dân dễ dàng tham gia, thực hiện.

Nhờ vậy, đến nay, TP.Pleiku có tỷ lệ tham gia BHYT chiếm 77,7% dân số trên địa bàn, trong đó có 43.906 người tham gia BHYT hộ gia đình. Trong thời gian tới, BHXH TP.Pleiku tích cực chủ động tham mưu, đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền, thông qua các cuộc họp tổ dân phố, phối hợp với Đại lý thu tự nguyện trực tiếp đến các hộ dân tuyên tuyền,vận động để người dân hiểu rõ hơn về các quyền lợi khi tham gia BHYT, tránh tình trạng khi gia đình có người ốm đau phải vào viện điều trị mới đến cơ quan BHXH để mua BHYT cho người thân của mình. Cùng với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, việc đa dạng hóa hình thức tuyên tuyền triển khai trong thực tiễn, tin rằng, BHXH TP.Pleiku sẽ hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình theo lộ trình đề ra.

Văn  Hùng
Đánh giá chất lượng dịch vụ công
Thăm dò

Mức độ hài lòng của bạn khi làm việc với cơ quan BHXH ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây