Triển khai thu BHXH, BHYT qua hệ thống Bưu điện

Thứ hai - 31/07/2017 07:41
Ngày 24/7, BHXH Việt Nam có Công văn số 3116/BHXH-BT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thực hiện một số nội dung trong Quyết định số 1599/QĐ-BHXH quy định hoạt động của đại lý thu BHXH, BHYT mà BHXH Việt Nam đã ký với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.
Triển khai thu BHXH, BHYT qua hệ thống Bưu điện

Theo đó để triển khai, thực hiện thống nhất các nội dung tại hợp đồng nguyên tắc đã được ký kết giữa hai ngành về cung ứng dịch vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng và phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình qua hệ thống Bưu điện, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện tốt các nội dung:

Phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức ký và thực hiện các nội dung tại hợp đồng đại lý thu BHXH, BHYT và cung ứng các dịch vụ công theo các quy định tại Hợp đồng đại lý thu BHXH, BHYT và cung ứng dịch vụ công qua hệ thống Bưu điện giữa BHXH Việt Nam với Tổng Công ty Bưu điện sau khi hiệu lực hợp đồng cũ hết hiệu lực.

Đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn quy trình, nghiệp vụ thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT đối với đội ngũ nhân viên Bưu điện làm nhiệm vụ thu BHXH, BHYT; cấp thẻ nhân viên đại lý thu cho người đã qua lớp đào tạo, bồi dưỡng theo đúng quy định. Cung cấp các biển hiệu cho các điểm thu BHXH, BHYT để treo tại các điểm giao dịch trên địa bàn xã, phường, thị trấn theo đúng quy định; thường xuyên kiểm tra các cơ sở đón tiếp tại các điểm Bưu điện- Văn hóa xã đảm bảo đủ điều kiện để thực hiện giao dịch với người tham gia BHXH, BHYT.

Giao chỉ tiêu thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT cho Bưu điện tỉnh trên cơ sở số đối tượng tiềm năng trên địa bàn.

Hàng quý thực hiện kiểm tra đại lý, nhân viên đại lý thu trong việc chấp hành quy định về treo biển hiệu, điều kiện cơ sở vật chất; thực hiện quy trình, nghiệp vụ thu, sử dụng biên lai thu BHXH, BHYT; sổ sách, chứng từ, báo cáo; sổ BHXH, thẻ BHYT, tiền đóng BHXH, BHYT và các vấn đề liên quan tới trách nhiệm của Bưu điện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm khắc những sai phạm theo quy định.

Kịp thời giải quyết vướng mắc trong tổ chức triển khai công tác thu BHXH, BHYT và cung ứng dịch vụ công qua hệ thống Bưu điện.

Tác giả bài viết: PV

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây