Tổ công tác cải cách TTHC của BHXH Việt Nam làm việc với Tổ công tác Dự án GIG

Thứ sáu - 08/09/2017 08:03
Sáng 7/9, Tổ công tác cải cách TTHC của BHXH Việt Nam đã có buổi làm việc với Tổ công tác của Dự án GIG (Dự án Quản trị Tăng cường toàn diện) về việc đánh giá kết quả cải cách TTHC của ngành BHXH theo tinh thần Nghị quyết 19 của Chính phủ. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh và Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Nguyễn Thị Cúc- Tổ trưởng Tổ công tác GIG chủ trì buổi làm việc.
Tổ công tác cải cách TTHC của BHXH Việt Nam làm việc với Tổ công tác Dự án GIG

Từ ngày 26- 30/6/2017, Dự án GIG (thuộc USAID) phối hợp với các đơn vị thuộc BHXH Việt Nam (Viện Khoa học BHXH, Vụ Pháp chế, Ban Thu) đã khảo sát thực tế tại một số DN và cơ quan BHXH tỉnh, huyện thuộc các địa phương: Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Dương về công tác cải cách TTHC và thực hiện chính sách BHXH bắt buộc.

Tiếp nối các công việc này, Dự án GIG và BHXH Việt Nam có kế hoạch tiếp tục tổ chức chương trình hội thảo vào cuối tháng 9/2017, với nội dung chủ yếu tập trung đánh giá kết quả cải cách TTHC, cắt giảm giờ giao dịch trong lĩnh vực BHXH, BHYT trong giai đoạn từ năm 2014 đến năm 2017; theo đó chia thành hai kỳ, từ 2014- 2016 và riêng năm 2017.

Dự kiến, hội thảo sẽ đánh giá về các giải pháp thực hiện mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết 19 của Chính phủ. Tại hội thảo, sẽ có phần trình bày của các nhà chuyên môn thuộc BHXH Việt Nam; cũng như những đánh giá, nhận xét của chuyên gia đến từ GIG, CIEM. Qua đó, giúp BHXH Việt Nam tiếp thu các ý kiến, đề xuất của các DN, chủ SDLĐ để xác định những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh ghi nhận những đóng góp của Dự án GIG trong việc phối hợp với BHXH Việt Nam. Đồng thời, bày tỏ mong muốn thời gian tới hai bên sẽ tổ chức thành công các cuộc hội thảo; qua đó góp phần giúp ngành BHXH đẩy mạnh cải cách TTHC, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc.

Tác giả bài viết: Lê An - Báo BHXH

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây