Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu kiểm tra thực tế tình hình in, cấp đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH tại BHXH tỉnh Đồng Nai

Thứ hai - 11/12/2017 13:49
Chiều nay, 08/12/2017, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu đến thăm và kiểm tra thực tế tình hình triển khai in, cấp đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH tại BHXH tỉnh Đồng Nai.
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu kiểm tra thực tế tình hình in, cấp đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH tại BHXH tỉnh Đồng Nai

Tính đến nay tỷ lệ đồng bộ dữ liệu tại Đồng Nai đạt 99,85%; đã cấp thẻ theo Quyết định 595 là 667.261 thẻ, đạt gần 30%; đơn vị đang nỗ lực phấn đấu đến ngày 25/12 hoàn thành 100% in thẻ BHYT theo mã số BHXH.

Theo đồng chí Phan Văn Mến, Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai, để sớm hoàn thành nhiệm vụ này, ngoài việc tổ chức hướng dẫn cho nhân viên chuyên trách của các đơn vị SDLĐ, BHXH tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đẩy nhanh rà soát, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ người tham gia BHXH, BHYT để cấp mã số BHXH. Đồng thời, giao trách nhiệm cho các ban ngành và UBND các huyện, thành phố phải hoàn thành tiến độ trước ngày 31/12/2017.

Đồng chí Phan Văn Mến cho biết, dữ liệu cần đồng bộ trên địa bàn tỉnh rất lớn và đa dạng, trong khi nhân sự của cơ quan BHXH lại có hạn, nên cần phải có quyết tâm cao độ cũng như sự tập trung nguồn lực cho công tác này. Chính vì thế, lãnh đạo BHXH tỉnh đã có sự chỉ đạo quyết liệt, bám sát và đôn đốc các đơn vị thực hiện đúng tiến độ. Đặc biệt, đội ngũ CCVC của Ngành luôn sẵn sàng làm thêm giờ, kể cả vào thứ Bảy, Chủ nhật để sớm hoàn thành công việc theo tiến độ đề ra.

Đồng chí Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu ghi nhận và đánh giá cao đơn vị đã có sáng kiến trong việc cải tiến máy photo coppy đáp ứng yêu cầu công việc in tốc độ cao, theo đúng số sery. Với cách làm này 01 ngày in liên tục đạt khoảng 100.000 thẻ, đạt độ chính xác cao, không sai sót./.

Tác giả bài viết: Tạp chí BHXH

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây