Hơn 4,8 triệu tài khoản VssID- BHXH số được đăng ký sử dụng thành công

Thứ sáu - 14/05/2021 15:34
Theo báo cáo của Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng (BHXH Việt Nam), tính đến ngày 9/5/2021, toàn quốc có 4.806.146 hồ sơ đăng ký sử dụng ứng dụng VssID- BHXH số đã được phê duyệt, cho thấy ứng dụng ngày càng được người dân, người lao động đón nhận.
image001
Cán bộ BHXH hỗ trợ người dân, người lao động cài đặt ứng dụng VssID-BHXH số

Từ khi BHXH Việt Nam công bố ứng dụng VssID- BHXH số (tháng 11/2020), đến thời điểm hiện tại có 53/63 BHXH tỉnh đã tham mưu với UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo việc triển khai đăng ký tài khoản, cài đặt ứng dụng VssID cho người lao động trên địa bàn.

Bên cạnh đó một số BHXH tỉnh đã phối hợp với các đơn vị Quản lý Nhà nước trên địa bàn tỉnh (Sở Thông tin Truyền thông, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Ban Quản lý các khu Công nghiệp, Bưu điện tỉnh) ban hành văn bản triển khai ứng dụng VssID tới các đơn vị thuộc phạm vi quản lý như: Nghệ An, Phú Thọ, An Giang

63 BHXH tỉnh, thành phố cũng đã ban hành Kế hoạch triển khai hướng dẫn, cài đặt sử dụng ứng dụng VssID và giao chỉ tiêu theo từng nhóm đối tượng cho các phòng nghiệp vụ và BHXH các quận, huyện, thị xã trực thuộc.

Một số tỉnh còn thành lập Ban chỉ đạo triển khai VssID và Tổ triển khai, hỗ trợ, tư vấn cài đặt ứng dụng VssID như: Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Bạc Liêu, Yên Bái, Bắc Giang, Đắk Lắk, Thanh Hóa. Một số BHXH tỉnh đã phát động phong trào thi đua đẩy nhanh tiến độ triển khai cài đặt ứng dụng VssID như: Nam Định, Quảng Bình, Quảng Nam, Đồng Nai, Thanh Hóa, Bình Định, Phú Yên, Hậu Giang.

Với những giải pháp đó, tính đến ngày 09/5/2021, toàn quốc đã có 5.304.111 lượt đăng ký hồ sơ giao dịch, trong đó có 4.806.146  hồ sơ hợp lệ được duyệt. (497.965 hồ sơ đã đăng ký nhưng chưa hợp lệ hoặc đang chờ được phê duyệt chiếm tỷ lệ 9,4% số hồ sơ đã đăng ký).

Trong đó, 10 tỉnh, thành phố có tỷ lệ hồ sơ hợp lệ được duyệt so với tổng chỉ tiêu được giao cao nhất là: Lai Châu, Hà Giang, Bắc Kạn, Sơn La, Quảng Bình, Hà Nội, Hải Dương, Ninh Bình, Hòa Bình, Lào Cai./.

Tác giả bài viết: PV - BHXH Việt Nam

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây