Hoàn thiện hệ thống quản lý, đầu tư quỹ hưu trí tại Việt Nam

Thứ ba - 28/11/2017 16:46
Sáng 28/11, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương đã có tiếp và buổi làm việc với các chuyên gia Ngân hàng Thế giới (NHTG) trong chương trình hỗ trợ kỹ thuật về quản lý đầu tư quỹ hưu trí cho BHXH Việt Nam. Tham gia tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia NHTG còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.
Hoàn thiện hệ thống quản lý, đầu tư quỹ hưu trí tại Việt Nam

Tại buổi làm việc, các chuyên gia đã chia sẻ những kinh nghiệm, chiến lược quản lý, đầu tư quỹ hưu trí tại một số quốc gia trên thế giới. Đồng thời, các chuyên gia của NHTG cũng đã đưa ra các dự báo, khuyến nghị đối với việc quản lý, đầu tư quỹ hưu trí tại Việt Nam.

Ông William Joseph Price, chuyên gia tài chính cao cấp của NHTG phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương cảm ơn các chuyên gia NHTG đã hỗ trợ BHXH Việt Nam trong việc khảo sát, nghiên cứu và đưa ra các khuyến nghị giúp BHXH Việt Nam hoàn thiện hệ thống quản lý, đầu tư quỹ hưu trí tại Việt Nam. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam nhấn mạnh, những mô hình mà NHTG đưa ra tương đối phù hợp với BHXH Việt Nam. Tuy nhiên, để các số liệu đánh giá, dự báo về tình hình quản lý quỹ hưu trí tại Việt Nam được chính xác và làm căn cứ đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn trong quản lý và đầu tư quỹ hưu trí tại Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc yêu cầu các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam có thành viên tham gia dự án cần ổn định về nhân sự tham gia, cung cấp đầy đủ, chính xác các số liệu mà các chuyên gia của NHTG cần để tính toán, đánh giá và đưa ra các dự báo.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương phát biểu tại buổi làm việc

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương cũng mong rằng, trong thời gian tới, NHTG sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ BHXH Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng cán bộ thông qua công tác đào tạo cán bộ tham gia dự án về công tác quản lý, đầu tư quỹ hưu trí như chiến lược, danh mục, nghiệp vụ đầu tư... Đặc biệt là các kiến thức trong đầu tư trái phiếu Chính phủ./.

Tác giả bài viết: PV - BHXHVN

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây