Cụm Thi đua số 6: Thi đua qua những hành động thực chất

Thứ năm - 20/06/2019 08:31
Ngày 19/6, tại Đồng Tháp, Cụm Thi đua số 6 (BHXH Việt Nam) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua- khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Cụm Thi đua số 6: Thi đua qua những hành động thực chất
Tập trung thực hiện nhiệm vụ chuyên môn
Cụm Thi đua số 6 bao gồm BHXH 9 tỉnh, thành: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa- Vũng Tàu, Tây Ninh, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Long An.
 
02952019 f440 49e2 b57e 6ed8f8ce0a1b
Theo đại diện BHXH các địa phương, thời gian qua, lãnh đạo BHXH các tỉnh, thành phố trong Cụm cùng với cấp ủy đảng đơn vị đã lãnh đạo, phối hợp chặt chẽ với tinh thần trách nhiệm cao, tập trung điều hành, xử lý kịp thời, hiệu quả những khó khăn, vướng mắc. Tuy vậy, vẫn còn một số khó khăn đặc thù riêng của mỗi đơn vị như về dân số, điều kiện địa lý, văn hóa, dân tộc, tình hình kinh tế- xã hội, cơ cấu đối tượng, số lượng đối tượng phục vụ… nên việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu thi đua chỉ mang tính tương đối, chưa thật sự đồng đều.
Bên cạnh đó, công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT ở nhiều nơi còn chưa tương xứng với tiềm năng, trong đó BHXH tự nguyện có tăng nhưng so với chỉ tiêu được giao vẫn còn rất thấp, độ bao phủ BHYT là một thách thức cần phấn đấu. Một số chủ SDLĐ cố tình không tham gia BHXH, BHYT cho NLĐ hoặc chỉ tham gia cầm chừng mang tính đối phó, một số đơn vị khác cố tình chiếm dụng, không trích đóng, để nợ đọng BHXH, BHYT số tiền lớn, thời gian kéo dài.
Ông Phạm Minh Thành- Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai- đơn vị Cụm trưởng Cụm Thi đua số 6 cho biết, với quy mô ngày càng phát triển, khối lượng công việc tăng nhanh, áp lực ngày càng lớn, số định biên thấp so với yêu cầu thực tế công việc, nên cường độ làm việc của các CCVC rất cao. Cùng với đó là thiếu biên chế ở tất cả các đơn vị trong Cụm do nghỉ việc, nghỉ hưu chưa được bổ sung, đã gây thêm áp lực đối với cán bộ các đơn vị. Điều này ảnh hưởng nhất định đến việc thực hiện các phong trào thi đua, khen thưởng.
3ebda464 afd2 486c ab6a b100d0bc0378
Dù vậy, với sự nỗ lực, toàn Cụm đã thực hiện khá tốt một số mặt công tác, đảm bảo việc giải quyết các chế độ cho người thụ hưởng. Tính đến 31/5, toàn Cụm có 5.202.844 người tham gia BHXH, đạt 92,22% kế hoạch (trong đó đạt tỉ lệ cao nhất là BHXH tỉnh Bến Tre 93,40% và BHXH tỉnh Đồng Tháp 93,11%). Có 18.736.427 người tham gia BHYT, đạt 97,17% kế hoạch (trong đó, BHXH tỉnh Tiền Giang đạt 104,92% và BHXH tỉnh Long An đạt 100,40%); tỉ lệ bao phủ BHYT (bao gồm LLVT) đạt 85,09% so với kế hoạch. Số thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đạt trên 52.230 tỉ đồng- đạt 39,20% kế hoạch. Tổng số lượt người KCB BHYT là 21.224.687 lượt, tổng chi trên 11.315 tỉ đồng, chiếm 43,63% dự toán. Ngoài ra, đã giải quyết cho 2.870.987 lượt người hưởng các chế độ với trên 12.082 tỉ đồng

Hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập Ngành
Với quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/2/1995-16/2/2020), Cụm Thi đua số 6 đã phát động phong trào thi đua với chủ đề: “CCVC ngành BHXH luôn nỗ lực, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo trong thực thi công vụ, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019, lập nhiều thành tích hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập BHXH Việt Nam”. 
Ông Phạm Minh Thành- Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai cho biết, các đơn vị thành viên cần tích cực xây dựng định hướng các phong trào thi đua sát thực tế; có kế hoạch theo dõi từng nhiệm vụ chuyên môn và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động. 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương nhận định, công tác thi đua khen thưởng trong 6 tháng đầu năm 2019 của Cụm có nhiều chuyển biến tích cực, các phong trào thi đua chuyên đề được chú trọng nhiều hơn với hình thức phong phú, nội dung thiết thực bám sát với lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ. Qua đó, đã phát hiện, biểu dương các gương điển hình với những tập thể, cá nhân có nhiều sáng kiến, giải pháp tạo đột phá, đã góp phần tạo động lực để đội ngũ CCVC tiếp tục cống hiến, làm việc tốt hơn. Bên cạnh đó, Phó Tổng Giám đốc cũng lưu ý, phong trào thi đua cần đi vào thực chất, tránh hình thức; tránh hiện tượng luân phiên trong xét thi đua, chưa tạo được động lực phấn đấu cho các cá nhân và tập thể./.

Tác giả bài viết: Báo BHXH (Tiến Dũng- Sông Trà)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây