Sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí kết dư quỹ khám, chữa bệnh BHYT

Thứ bảy - 26/08/2017 14:41
Tính đến 20/8/2017, có 31 UBND tỉnh, thành phố ra Quyết định phê duyệt sử dụng nguồn 20% kinh phí dành cho khám bệnh, chữa bệnh BHYT chưa sử dụng hết của năm 2015; tổng số tiền trên 949 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này đang được nhiều tỉnh, thành sử dụng, hỗ trợ người dân tham gia BHYT.
Hình minh họa
Hình minh họa

Theo thống kê của BHXH Việt Nam, UBND các tỉnh, thành phố có Quyết định phê duyệt sử dụng nguồn 20% kinh phí dành cho khám bệnh, chữa bệnh BHYT chưa sử dụng hết của năm 2015 bao gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bình Dương, Bình Phước, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Phòng, Hậu Giang, Hưng Yên, Kon Tum, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Lâm Đồng, Long An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Nguyên, Tiền Giang, Trà Vinh, Yên Bái.

BHXH các tỉnh, thành phố phối hợp với Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh, thành phố ban hành Quyết định sử dụng nguồn 20% kinh phí dành cho khám bệnh, chữa bệnh BHYT chưa sử dụng hết theo quy định. Theo đó, nguồn kinh phí này được sử dụng để hỗ trợ quỹ khám, chữa bệnh cho người nghèo; hỗ trợ tham gia BHYT với một số nhóm đối tượng như người thuộc hộ gia đình cận nghèo, người làm nông, lâm, nghư nghiệp có mức sống trung bình, học sinh, sinh viên, người tham gia BHYT theo hộ gia đình…/.

Tác giả bài viết: Minh Đức - Tạp chí BHXH

 Từ khóa: Bảo hiểm y tế, BHYT
  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây