Báo chí đồng hành cùng DN vì sự phát triển đất nước

Thứ tư - 21/06/2017 10:23
Ngày 18/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc gặp mặt với Đoàn Báo chí- DN đồng hành cùng APEC, nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2017).
Báo chí đồng hành cùng DN vì sự phát triển đất nước

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới những người làm báo trên cả nước. Thủ tướng cho rằng, báo chí nước nhà đã có bước phát triển mạnh mẽ thời gian qua và tin tưởng báo chí và DN sẽ mãi đồng hành trên con đường hội nhập vì sự nghiệp phát triển của chính mình và sự phồn vinh của đất nước.

Báo chí đồng hành cùng DN vì sự phát triển đất nước

Theo Thủ tướng, báo chí thời gian qua đã đóng vai trò nòng cốt trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, đi đầu trong đấu tranh chống lại các thế lực phản động, thù địch; tích cực đấu tranh bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; chủ động bác bỏ các nội dung bôi nhọ, bịa đặt, vu khống, gây chia rẽ nội bộ, làm mất đoàn kết trong Đảng, trong xã hội.

Cùng với đó, báo chí là cầu nối hữu hiệu giữa DN và Chính phủ. Báo chí không chỉ cung cấp thông tin kịp thời, đa dạng, phong phú, chính xác, mà còn phải kịp thời phát hiện, phản biện, đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, giúp DN nhận ra các yếu kém, thiếu sót để khắc phục, sửa chữa, tiếp tục vươn lên trong môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt. Báo chí phải cùng DN xây dựng thương hiệu Việt Nam, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, khuyến khích khởi nghiệp, phát triển DN.

Ngoài ra, báo chí cùng các chuyên gia kinh tế phân tích tình hình kinh tế- xã hội, kịp thời dự báo, giúp cho DN chọn được đường hướng kinh doanh đúng, trúng, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển thương hiệu Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ mong muốn, báo chí phải đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu ngày càng cao của xã hội về thông tin, hoạt động của các cơ quan nhà nước, góp phần thực hiện công khai, minh bạch quá trình và kết quả xử lý công việc của cơ quan hành chính nhà nước. Qua đó, góp phần bảo đảm thực hiện nguyên tắc "dân biết, dân bàn, dân kiểm tra" để hoạt động của Chính phủ, của bộ máy hành chính các cấp phục vụ tốt hơn cho người dân, DN. Báo chí cần thực hiện tinh thần "trọng dân, gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với dân" để phản ánh kịp thời, trung thực những nguyện vọng, ý kiến của người dân, truyền tải thông tin thiết thực, phù hợp tới người dân.

Nhân dịp này, Thủ tướng biểu dương các DN tích cực làm công tác ASXH- những DN không phải chỉ lo kinh doanh, lợi nhuận, mà làm vì say mê lao động, sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển xã hội.

Hội nhập hiệu quả trong khuôn khổ APEC có ý nghĩa lớn, góp phần tạo nên nguồn lực mới cho phát triển đất nước, mở rộng thị trường cho DN. Do đó, Thủ tướng mong muốn báo chí và DN tích cực tuyên truyền về sự kiện và tận dụng cơ hội này.

Ông Thuận Hữu- Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng đối với báo chí, DN và coi đây là nguồn động viên to lớn thúc đẩy sự phát triển báo chí nước nhà cũng như đội ngũ DN trong cả nước thời gian tới.

Thảo Linh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây